Cá Chèo Bẻo bao nhiêu tiền một ký? Mua ở đâu uy tín?


2,115 lượt bình chọn

Cá Chèo Bẻo bao nhiêu tiền một ký? Mua ở đâu uy tín?

  • 💵 320.000 đ/kg
  • MSP: 0104
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Cá Chèo Bẻo Bao Nhiêu Tiền Một Ký? Mua Ở Đâu Uy Tín? # Top Yêu Thích

Muốn mua cá chèo bẻo nhưng chưa biết mua ở đâu cho uy tín và đảm bảo chất lượng? Hãy đến với công ty Hải sản Ông Giàu, chúng tôi chuyên cung cấp cá chèo bẻo tươi ngon nhất cho các nhà hàng, quán ăn và các khách hàng có nhu cầu.

Thông tin về cá chèo bẻo:

Cá chèo bẻo

Cá chèo bẻo

Cá chèo bẻo có miệng nhỏ và có các giác bám gần giống như mực, nó giống như cá nhám nhỏ, đầu của cá to, da có màu xám đen có bông trắng. Đặc biệt cá chèo bẻo không có hàm nên nó thường ăn những con mồi sống như mực, tôm, cá con … Mồi dùng để câu loại cá này thường là những con mực tươi nhỏ. Cá chèo bẻo có thân thon dài, đuôi nhọn, trên mình có nhiều hoa văn màu xám đen. Cá chèo bẻo khi lớn có thể nặng từ 3 đến 4 kg, mình có rằn ri như rắn biển, trên thần cá xù xì nhám. Thịt của cá chèo bẻo rất béo và mềm dẻo tựa như cá bóp, trội vị béo thanh nhưng không ngấy, có hậu ngọt dịu, xương của cá giòn, phần đầu và đuôi chứa nhiều sụn.

Cá chèo bẻo thường sống ở những vùng nước ấm, vùng biển sâu. Cá thường sống ở tầng đáy, gần các rạn san hô, cá chèo bẻo thường xuất hiện vào mùa gió chướng, khi biển động. Cá chèo bẻo được tìm thấy tại các vùng biển thuộc từ Bình Định đến Phan Thiết, một số nơi ở miền Trung và Phú Quốc. Vào mùa gió chướng khoảng từ tháng mười đến tháng hai âm lịch và cũng là mùa biển động nên cá chèo bẻo xuất hiện nhiều. Ở Việt Nam, ngư dân có thể đánh bắt cá chèo bẻo quanh năm nhưng nhiều nhất vẫn là vào thời gian trên.

Cá chèo bẻo thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến thành các mốn ăn ngon và bổ dưỡng như cá chèo bẻo nướng, lẩu mẻ cá chèo bẻo, cá chèo bẻo nướng muối ớt. Ngoài những món nổi tiếng như trên người ta còn chế biến cá chèo bẻo thành các món ăn khác như tái chanh, những giấm, chiên nước mắm,.. Cá chèo bẻo được coi là một món ăn ngon miệng và đầy hấp dẫn không chỉ với người dẫn miền biển mà bất cứ người sành ăn nào cũng phải thán phục trước vi ngon của nó.

Hướng dẫn thực hiện món lẩu mẻ cá chèo bẻo:

Lẩu cá chèo bẻo

Lẩu cá chèo bẻo

Để làm được món ăn này trước tiên chúng ta phải làm sạch vảy cá, đây cũng là một công đoạn khá vất vả. Trước hết, nấu một nồi nước sôi. Khi nước đã sôi thì cho thêm một phần nước lạnh vào, nhúng cá vào nước sau đó lấy ra dùng cước chà nhẹ cho tróc hết vảy. Kế đến, môt bụng cá, loại bỏ các phần nội tạng cá sau đó rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, tiếp tục nấu một nồi nước sôi khác, lược mẻ, cho khóm băm nhuyễn, cà chua, sả phi, hành phi, ngò rí, ớt vào. Đạy nắp lại, dọn ra bếp đặt giữa bàn. Đợi nước sôi cho các loại rau vào vậy là ta đã có món lẩu mẻ cá chèo bẻo ngon không thể cưỡng lại được.

Giá của cá chèo bẻo: 320.000 đ/kg.

Quy cách: hàng tươi sống nguyên con

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giao hàng tần nơi những con cá chèo bẻo tươi ngon nhất để có thể trổ tài nấu những món ngon chiêu đãi bạn bè và gia đình nhân dịp cuối tuần.

 

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau