Chuyên cung cấp cá mè tươi sống chất lượng cao


2,823 lượt bình chọn

Chuyên cung cấp cá mè tươi sống chất lượng cao

  • 💵 180.000đ/kg.
  • MSP: 0048
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Chuyên Cung Cấp Cá Mè Tươi Sống Chất Lượng Cao # Top Yêu Thích

Cá mè là cá nước ngọt, cùng họ với cá chép. Cá mè có thân hình dẹp, thon và dài. Vảy cá mè nhỏ và trắng. Cá mè sống có vị tanh bởi các tuyến trên cơ thể và có nhiều xương nhưng nếu chế biến hợp lý thì cá mè ăn rất ngon. Thịt cá mè béo, ngọt có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Đặc điểm của cá mè_ giá cá mè bao nhiêu

cá mè tươi

cá mè tươi

Cá mè thích sống ở những nơi có dòng nước yên tĩnh, không chảy xiết như ao, hồ, đầm lầy…Tới mùa đẻ trứng, cá mè bơi ra ngã ba sông hoặc những nơi có dòng nước chảy xiết để đẻ trứng, trứng cá theo dòng nước trôi xuống hạ lưu rồi nở thành cá con. Để cá mè có thể đẻ được trong ao, hồ thì người nuôi phải kích thích tố ( hormone) và tạo ra dòng chảy nhân tạo trong ao, hồ. Cá mè dễ nuôi, lớn nhanh và có giá trị thương phẩm cao, cá mè hoa và cá mè trắng tham gia khai thác một cách hiệu quả nguồn tài nguyên trong các hệ sinh thái ao, hồ, ruộng trũng…và góp phần vào giảm ô nhiễm nguồn nước. Cá mè sống lâu có thể nặng tới hàng chục kg.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp cá mè tươi sống chất lượng :

  • Kích cỡ : 1kg – 3kg /con.
  • Giá : 180.000đ/kg.

Chế biến cá mè _ món ngon từ cá mè

cá mè uy tín

cá mè uy tín

 Phải cắt bỏ mang cá và đánh sạch vẩy cá. Mổ bụng lấy sạch ruột và những mảng đen, bỏ đi phần thóp mỡ trên đầu cá mè. Thịt cá mè đem rửa qua nước muối. Những thành phần đó chính là nguyên nhân tạo mùi tanh của cá mè. Cá mè có thể được chế biến thành các món ăn dân dã, từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất.

Cá mè hấp : Cắt một vết nhỏ vào đuôi cá rồi treo cá lên để máu và dịch tanh chảy ra hết. Sau đó làm cá như bình thường, làm cá xong rửa bằng hỗn hợp nước và giấm. Tiếp theo là ướp cá với các loại gia vị hạt nêm, muối, nước mắm…Để gia vị thấm thì đem cá đi hấp.

Cá mè om gừng tỏi : Làm sạch cá, bỏ đi phần đầu và cắt khúc cá ra. Cho tỏi vào chảo phi lên, rồi cho thêm ít nước, rượu trắng, xì dầu và muối, đường. Nấu hỗn hợp này đến khi sôi, nêm nếm lại. Rồi cắt nhỏ hành cho vào, khi sôi lại thì cho cá vào om trong khoảng 20 phút. Khi nước cạn dần, sánh lại thì rắc rau mùi cắt nhỏ vào, có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay.

Như vậy, chỉ cần biết sơ qua cách chế biến cá là bạn đã có thể làm được vô số món ngon để đãi gia đình và bạn bè. Các món ngon chế biến từ cá mè nếu có trong danh sách món trong bữa tiệc gia đình sẽ làm cho mọi người ngạc nhiên về sự khéo tay của bạn đấy !

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau