Xem Nhiều 5/2024 # Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Cá Chép Thơm Ngon Bổ Dưỡng # Top Yêu Thích

Cá chép từ lâu đã được xem là một nguyên liệu bổ dưỡng. Hôm nay, Công ty Hải sản Ông Giàu xin hướng dẫn bạn nấu món cháo cá chép sao cho ngon nhất mà vẫn giữ nguyên được lượng chất dinh dưỡng có trong cá. Nào bây giờ chúng ta hãy vào bếp để chế biến ngay món cháo cá chép thơm ngon nhé.

Nguyên liệu cho món cháo cá chép:

Cá chép tươi

Cá chép tươi

– Cá chép: 1 con khoảng 300 – 500g (còn tươi sống thì càng tốt)

– Cà rốt và nghệ mỗi thứ 1 củ

– 1 ít nấm rơm

– Đậu xanh khoảng 2 muỗng đã bóc vỏ

– Gạo khoảng 1/2 bát

– 1 ít hành lá

– Rau thì là

Các bước thực hiện món cháo cá chép:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu cháo cá chép

Cà rốt và nghệ cát nhỏ theo chiều dài của nó. Lưu ý: Cà rốt không nên cắt quá dài

Nếu là nấm rơm khô thì bạn mang đi ngâm với nước khoảng từ 8 đến 10 phút rồi cắt ra và xé sợi nhỏ. Còn nếu là nấm rơm tươi thì không cần ngâm kỹ với nước.

Bước 2: Sơ chế cá chép

Cá chép sau khi mua về bạn đanh vảy sạch sẽ, rửa sạch, bỏ phần ruột cá, mang cá và đặc biệt là phần màu đen bên trong bụng cá để cho cá không có mùi tanh. Nếu cần thiệt bạn có thể rửa cá với nước vo gạo để loại bỏ mùi tanh không mong muốn.

Sau khi sơ chế cá xong bạn mang cá đi luộc và gạn lấy phần trong của nước luộc cá, còn cá thì lọc sạch lấy phàn thịt cá, nhớ lọc kỹ để tránh trường hợp hóc xương khi ăn. Lọc cá khéo tránh làm cho phần thịt cá bị nát.

Bước 3: Gạo trắng và đậu xanh rửa qua với nước , sau đó đem nấu với nước luộc cá ở trên, nấu cho đên khi nhừ (Lưu ý: gạo không nên vo kỹ quá vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của gạo). Nấu như nấu cháo bình thường, tầm khoảng 1 tiếng là cháo chín.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho vào một ít dầu ăn , chờ dầu nóng thì cho hỗn hợp nghệ, cà rốt, nấm rơm vào xào sơ qua rồi cho phần thịt cá lọc được lúc nãy vào xào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Khi thấy cháo đậu xanh đã nhừ thì bạn cho toàn bộ phần thịt cá, cà rốt, nghệ, nấm vùa xào vào nồi và đảo đều khoảng từ 5 đến 10 phút rồi tắt bếp cho thêm vào chút hành lá thái nhỏ hoặc lá tía tô là có thể ăn  ngay được.

Cháo cá chép

Cháo cá chép

Vậy là bạn đã hoàn thành được món cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Còn chờ gì nữa mà không mua nguyên liệu ngay về để thực hành chế biến ngay món ăn đầy bổ dưỡng này nhé. Chúng tôi xin chúc bạn và gia đình sẽ có được một bữa ăn ngon miệng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau